Những ưu điểm tuyệt vời của cửa cuốn chống cháy bạn đã biết chưa?

Hiện nay, có rất nhiều các sự cố cháy nổ, hỏa hoạn thường xuyên xảy ra. Đó là mối nguy hiểm rất lớn gây ra thiệt hại không chỉ về tài sản mà còn ảnh hưởng đến tính mạng con người. Do đó, trong các công trình, nhà ở sử dụng các vật liệu chống cháy đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là cửa cuốn chống cháy. Loại cửa này có đặc điểm gì mà lại được ưa chuộng đến vậy? 

Cửa cuốn chống cháy có cấu tạo ra sao? 

Cửa cuốn chống cháy có cấu tạo ra sao? 

Nan cửa

Được làm bằng thép, dày từ 1,6mm và ở giữa nam cửa có nhồi sợi khoáng giúp chống cháy. Ngoài ra, cửa còn được sơn tĩnh điện chống cháy chuyên dụng. Khi xảy ra hỏa hoạn, chịu tác dụng của nhiệt độ cao nên sơn trên bề mặt nan cửa phồng nở; tăng mạnh thể tích, than hóa và từ đó phát ra khí tạo khả năng ngăn nhiệt truyền vào bên trong nhà. 

Đầu tiên các khí này làm cho sơn sủi lên, tạo nhiều bọt và cuối cùng sơn nở gấp 90 lần so với thể tích ban đầu. Quá trình giãn nở của loại sơn này tạo ra một lớp cách ly trên toàn bộ bề mặt nan thép không bị nung nóng nhanh. Điều đặc biệt là lớp sơn bảo vệ trên nan cửa chỉ cháy hoàn toàn ở nhiệt độ cao từ 700 độ C trở lên; và để lại một lớp gốm không bắt cháy với độ dẫn nhiệt thấp; cách ly hoàn toàn để bảo vệ nan thép trước tác dụng nhiệt cao. 

Thanh đáy cửa

Thanh đáy giúp cân bằng trọng lực cho thân cửa cuốn. Thanh được làm bằng thép có kích thước 40x40x3mm tùy vào vị trí lắp đặt cửa cuốn mà bố trí thanh đấy sao cho phù hợp. 

Hộp che cửa 

Khung hộp che cửa cuốn chống cháy cũng được làm bằng thép có kích thước 20x20x1,2mm; được bọc tôn dày 0,6mm hoặc tấm chống cháy sơn dầu, sơn tĩnh điện. 

Ray dẫn hướng

Được thiết kế bằng thép có độ dày 1,2mm, bản rộng từ 70 trở lên để đảm bảo độ cứng; tránh trường hợp bung cửa khi có gió bão hoặc va chạm. Hệ thống cân bằng lò xo được thiết kế trong trục cuốn; giúp cửa hoạt động dễ dàng hơn. 

Motor

Tùy vào mục đích sử dụng mà dùng motor thường hoặc motor chống cháy, loại 1 hoặc 3 pha. Bên cạnh đó, hộp điều khiển cửa cuốn chống cháy tự động được trang bị mạch đếm thời gian để điều khiển cửa.

Việc giảm tốc tự động được kích hoạt từ hệ thống báo cháy; dò tín hiệu nhiệt và khói khi nhận được tín hiệu báo cháy từ hộp điều khiển cho motor để điều khiển mức cửa giảm dần khi cửa hoạt động đi xuống; được dừng lại ở mức độ được cài đặt trước đó. Sau khi được ấn định, cửa tiếp tục đóng lại, cách ly lửa lan sang các khu vực khác. 

Cửa cuốn chống cháy có những loại nào?

Cửa cuốn chống cháy có 3 loại như sau: 

  • Cửa cuốn chống cháy 60 phút.
  • Cửa cuốn chống cháy 90 phút.
  • Cửa cuốn chống cháy 120 phút.

Các đặc tính nổi bật của cửa cuốn có thể bạn chưa biết

Các đặc tính nổi bật của cửa cuốn có thể bạn chưa biết

  • Cửa cuốn làm từ thép chất lượng cao có khả năng chịu được nhiệt độ cao và hiệu quả. Những nan thép bằng hợp kim siêu cứng có độ bền tốt; vững chắc và dùng được trong thời gian dài. 
  • Đồng thời nó sẽ tự động đóng khi nhận tín hiệu chuông báo cháy từ tủ điều khiển báo cháy để ngăn lửa không lan ra các khu vực xung quanh. 
  • Cửa được sơn tĩnh điện có thể bảo vệ người sử dụng không bị điện giật khi hiện tượng hở điện do điện áp cao quá xảy ra. Công nghệ sơn này cũng giúp cửa có màu sắc trang nhã, không tróc sơn theo thời gian. 
  • Cửa cuốn chống cháy được cấp giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy; là một sản phẩm cực kỳ an toàn. 

Nên mua cửa cuốn chống cháy ở đâu?

Công ty xây lắp cơ khí Quỳnh Anh là địa chỉ uy tín, chuyên sản xuất, thi công; lắp đặt cửa cuốn chống cháy tại Thái Bình. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí và nhôm kính; cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những giải pháp tốt nhất về cửa. 

Đội ngũ kỹ thuật luôn làm việc theo quy trình sản xuất, được đào tạo bài bản; không để xảy ra sai sót trong quá trình lắp đặt cùng với đội nhân viên luôn hỗ trợ; và tư vấn cho khách hàng 24/7. Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cửa cuốn; đảm bảo hàng chính hãng với giá cả hợp lý trên thị trường.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết mà chúng tôi đã chia sẻ về cấu tạo; và ưu điểm của cửa cuốn chống cháy. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại cửa này. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm hay có nhu cầu thi công lắp đặt cửa cuốn; vui lòng liên hệ qua website: nhomkinhquynhanh.com hoặc hotline: 0936 587 817.