Dự án lắp cửa cuốn nhà phố tại Nhôm kính Quỳnh Anh

Hiện nay, cửa cuốn không còn là thiết bị quá xa lạ với những công trình tại Việt Nam, đặc biệt là những căn nhà phố. Đồng thời, việc chọn mua và lắp đặt các mẫu cửa cuốn không còn quá khó khăn. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu cụ thể về cửa cuốn cũng như cách lắp đặt để tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Trong bài viết này, hãy cùng Nhôm kính Quỳnh Anh đến với quy trình thi công dự án lắp cửa cuốn nhà phố cũng như những lưu ý cần quan tâm trong quá trình lắp đặt nhé.

Những ưu điểm khi thi công dự án lắp cửa cuốn nhà phố

Những ưu điểm khi thi công dự án lắp cửa cuốn nhà phố 

Mang lại tính thẩm mỹ, trang nhã

Do luôn được lắp đặt ở mặt tiền của các công trình nên yếu tố thẩm mỹ; và sang trọng của cửa cuốn luôn được đề cao. Nhờ đó, cửa cuốn nhà phố luôn có màu sắc, kiểu dáng; và chất liệu trang nhã phù hợp với những công trình ưu việt nhất. Đáp ứng tốt nhu cầu cao của người tiêu dùng Việt.

Độ an toàn cao

Mục đích cốt lõi của cửa vẫn là để bảo vệ ngôi nhà và cửa cuốn không phải là ngoại lệ. Do đó, cửa cuốn nhà phố luôn được nâng cao chất lượng thông qua các thành tựu công nghệ mới như:

 • Công nghệ Semi Austmatic cho phép cửa đảo chiều; hoặc dừng lại khi gặp chướng ngại vật, giúp cửa, đồ đạc hoặc người không bị hư hại;
 • Công nghệ Austmatic Rolling Code giúp tạo ra sự khác biệt giữa các điều khiển; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho từng bộ cửa.
 • Hệ thống chân chống và còi báo động giúp ngôi nhà được bảo vệ tuyệt đối trong trường hợp cố tình đột nhập. 

Khắc phục điểm yếu của cửa cuốn thông thường

Nếu như trước đây người sử dụng cửa cuốn tấm liền thường gặp phải các vấn đề như cửa cuốn kêu to, tốc độ chậm, độ bền không cao,…; thì việc lựa chọn thi công dự án lắp cửa cuốn nhà phố có thể khắc phục tất cả những điểm yếu trên. Từ đó, gia chủ có thể sở hữu một chiếc cửa cuốn vận hành êm ái, nhanh chóng và bền bỉ. 

Quy trình thi công dự án lắp cửa cuốn nhà phố của Nhôm kính Quỳnh Anh

Quy trình thi công dự án lắp cửa cuốn nhà phố của Nhôm kính Quỳnh Anh

Trước khi lắp đặt

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng rồi khảo sát; và chuẩn bị mặt bằng lắp đặt cửa;
 • Bước 2: Tiến hành đo lại các kích thước chiều cao – chiều ngang; và đường chéo để xác định cửa có phải là hình bình hành hay không để tiến hành lắp đặt ray cho phù hợp;
 • Bước 3: Đưa ra phương án thi công dự án lắp cửa cuốn nhà phố bao gồm: Xác định chính xác vị trí lắp ray và mặt bích; vị trí lắp khung, động cơ,… Sau đó, xác định xem con lăn cửa nằm trong hay ngoài. Một phương án lắp đặt tốt sẽ giúp cho cửa cuốn vận hành dễ dàng, an toàn và đẹp mắt.

Trong khi lắp đặt

Sau khi chuẩn bị các bước ở trên; Nhôm kính Quỳnh Anh sẽ tiến hành lắp đặt cửa cuốn theo các bước sau:

 • Bước 1: Lắp ray cửa cuốn: Đường ray sẽ được cố định trên tường đảm bảo chắc chắn; không bị rung lắc khi có lực tác động. Đồng thời, cần chắc chắn rằng thanh ray phải được lắp thẳng đứng; và vuông góc với mặt đất trước khi sang bước tiếp theo;
 • Bước 2: Lắp đặt giá đỡ: Khi thi công dự án lắp cửa cuốn nhà phố; thợ lắp đặt cần kiểm tra vị trí của giá đỡ có kết cấu an toàn hay không. Mặt trên của giá phải cách trần; hoặc kết cấu cố định khác cách mặt trên đỉnh lô cuốn khoảng 50mm; và mặt dưới của giá phải ngang bằng với thanh ray;
 • Bước 3: Lắp khung, trục và động cơ vào đúng các vị trí đã xác định ban đầu;
 • Bước 4: Lắp thân cửa và điều chỉnh hành trình lên xuống của thân cửa;
 • Bước 5: Bàn giao và nghiệm thu dự án.

Những lưu ý khi thi công dự án lắp cửa cuốn nhà phố

Những lưu ý khi thi công dự án lắp cửa cuốn nhà phố

Lắp cửa quay vào trong

Khi bạn lắp đặt cửa cuốn nhà phố ở bên ngoài tức là bạn đã đặt hết các chức năng ưu tiên mở cửa ra bên ngoài. Điều này sẽ tạo cơ hội cho kẻ gian tìm cách vô hiệu hóa chức năng của thiết bị, chẳng hạn như: khóa, cắt hoặc cất giữ.

Kéo theo đó là trường hợp mất điện mà cửa cuốn không hoạt động sẽ xảy ra tình trạng người bên trong không điều khiển được cửa. Đồng thời, khi khóa bên ngoài bị vô hiệu hóa thì việc cứu hộ sẽ rất khó khăn.

Phụ kiện đi kèm dự án lắp cửa cuốn nhà phố phải là chính hãng

Có thể nói mỗi mẫu cửa cuốn đều có thiết kế riêng; và được trang bị những phụ kiện đi kèm nhất định. Đây là lý do tại sao bạn nhất thiết phải chú ý đến việc lắp đặt cửa cuốn với các phụ kiện chính hãng. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng của cửa cuốn và giúp cửa vận hành tốt nhất.

Lựa chọn lắp đặt hộp điều khiển ở vị trí dễ thấy

Việc thi công và lắp đặt hộp điều khiển cửa cuốn nhà phố ở những nơi dễ nhìn thấy sẽ giúp bạn vận hành và điều khiển dễ dàng hơn. Ngoài ra, điều này còn giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi tình trạng hoạt động của hộp điều khiển.

Nghiệm thu cẩn thận dự án lắp cửa cuốn nhà phố sau thi công

Trong quá trình nghiệm thu; bạn hay kiểm tra tất cả các lỗi có thể xảy ra tại tất cả các bộ phận của cửa cuốn. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện sớm những vấn đề sai lệch; và được hỗ trợ nhanh chóng, đảm bảo cửa hoạt động tốt nhất.

Trên đây là quy trình thi công dự án lắp cửa cuốn nhà phố tại Nhôm kính Quỳnh Anh. Nếu có bất kỳ thắc mắc và nhu cầu cần tư vấn, hãy liên hệ hotline: 0936 587 817 hoặc website: http://nhomkinhquynhanh.com/.